คอลลาเจนชนิดใดมีประโยชน์มากที่สุด most
เช่นเดียวกับสารประกอบโปรตีนประเภทอื่น คอลลาเจนประกอบด้วยกรดอะมิโนจำนวนมาก สิ่งสำคัญที่สุดคืออาร์จินีน ไฮดรอกซีโพรลีนและไกลซีน ในเวลาเดียวกัน collagen type ii สารประกอบโปรตีนยังมีส่วนประกอบอื่นๆ อีกมาก ซึ่งการเปลี่ยนแปลงลำดับของสารประกอบและโครงสร้างอาจส่งผลต่อคุณสมบัติของสาร ด้วยเหตุนี้ นักวิทยาศาสตร์ในปัจจุบันจึงจำแนกคอลลาเจนได้ 28 ชนิดคอลลาเจนจากสัตว์หรือมารีน เลือกตัวไหนดี
เนื้อหาของสารในแหล่งธรรมชาติไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายมนุษย์ ในเรื่องนี้ บริษัทยาใช้เทคโนโลยีต่างๆ เพื่อให้ได้สารนี้ในปริมาณสูงสุด
ขึ้นอยู่กับที่มาของคอลลาเจน แบ่งเป็น สัตว์และสัตว์ทะเล กระบวนการสร้างครั้งแรกเกี่ยวข้องกับการประมวลผลของเนื้อเยื่อข้อต่อของวัวควายและครั้งที่สอง - การรวบรวมเซลล์ส่วนบนของผิวหนังชั้นหนังแท้ของปลาที่อาศัยอยู่ในทะเลและมหาสมุทร อย่างไรก็ตาม รายการความแตกต่างระหว่างคอลลาเจนประเภทนี้นั้นยาวกว่ามาก ดังนั้นเราจะพิจารณาแต่ละข้อโดยละเอียด อาหารเสริมกระดูกและข้อ
สัตว์เป็นคอลลาเจนชนิดที่ราคาไม่แพงและเป็นที่นิยมมากที่สุด คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ของมันได้รับการยืนยันจากผลการศึกษาจำนวนมาก รวมถึงคุณสมบัติที่เกี่ยวข้องกับอาสาสมัคร เป็นเวลาหลายปีแล้วที่มันถูกนำไปใช้ในด้านความงามและการแพทย์ โดดเด่นด้วยคุณสมบัติเช่น:
อัตราการดูดซึมสูงเมื่อใช้เป็นอาหารเสริม
การดูดซึมในระดับต่ำเมื่อดูดซึมผ่านผิวหนังชั้นหนังแท้ซึ่งเกิดจากโมเลกุลขนาดใหญ่
กระบวนการจัดเก็บอย่างง่าย
ราคาถูก.
คอลลาเจนจากทะเลเป็นโปรตีนที่มีประสิทธิภาพมากกว่าเนื่องจากโมเลกุลขนาดเล็กซึ่งเพิ่มอัตราการดูดซึม อย่างไรก็ตาม คุณลักษณะเดียวกันนี้ทำให้กระบวนการขนส่งและการเก็บรักษายุ่งยากขึ้น และยังช่วยลดอายุการเก็บรักษาได้อย่างมาก นอกจากนี้ กระบวนการผลิตยังต้องใช้อุปกรณ์ไฮเทค ทั้งหมดนี้ส่งผลเสียต่อราคาของอาหารเสริมทำให้ต้นทุนเพิ่มขึ้นหลายครั้ง
คอลลาเจนจากแหล่งกำเนิดทางทะเลมีลักษณะดังนี้:
การดูดซึมในระดับสูง (แม้เมื่อใช้กับผิวหนังชั้นหนังแท้);
ความคล้ายคลึงกันสูงสุดกับคอลลาเจนธรรมชาติที่ผลิตโดยร่างกายมนุษย์
กระตุ้นการผลิตคอลลาเจนตามธรรมชาติ
ค่าใช้จ่ายสูง;
ความซับซ้อนของการจัดเก็บ
แม้ว่าข้อเท็จจริงที่ว่าทั้งสองประเภทที่กล่าวถึงข้างต้นส่วนใหญ่จะใช้เพื่อปรับปรุงสุขภาพ ได้มาจากการไฮโดรไลซิสของเมล็ดจมูกข้าวสาลีซึ่งทำให้สามารถย่อยสลายองค์ประกอบทั้งหมดของผลิตภัณฑ์ให้เป็นโมเลกุลและแยกสารที่จำเป็นสำหรับบุคคล สารเติมแต่งดังกล่าวถูกใช้บ่อยขึ้นสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์เครื่องสำอางหรือสำหรับการผลิตผลิตภัณฑ์เสริมอาหารสำหรับผู้ทานมังสวิรัติ
คอลลาเจนจากพืชมีลักษณะดังนี้:
โครงสร้างที่เป็นเอกลักษณ์คล้ายกับคอลลาเจนจากสัตว์
แพ้ง่าย;
อัตราการดูดซึมสูงโดยเฉพาะทางผิวหนัง
กระบวนการผลิตที่ซับซ้อนและต้นทุนที่สูงมาก
วันนี้ นักโภชนาการและแพทย์รายงานว่าคอลลาเจนจากสัตว์และสัตว์ทะเลเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดในการส่งเสริมสุขภาพ พวกเขาช่วยให้คุณได้รับการฟื้นฟูสูงสุดและปรับปรุงความเป็นอยู่ที่ดีในช่วงเวลาที่สั้นที่สุดโดยไม่มีผลข้างเคียงใด ๆ ในเวลาเดียวกัน นักวิทยาศาสตร์ตั้งข้อสังเกตว่าอาหารเสริมแต่ละประเภทสามารถเสริมซึ่งกันและกันได้สำเร็จ ดังนั้น เพื่อให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุดจากการใช้ผลิตภัณฑ์เสริมอาหารในอาหาร พวกเขาแนะนำให้เรียนหลักสูตรโดยใช้คอลลาเจนจากสัตว์ก่อน ตามด้วยคอลลาเจนจากทะเล
Comments
Post a Comment